Dhevan Dara Resort & Spa - Hua Hin Sha Plus
 • slidebg2
 • slidebg2

best RATESGUARANTEED

เทวัญดารา รีสอร์ท แอนด์ สปา หัวหิน รีสอร์ทหัวหินแบบพูลวิลล่าในสไตล์ทรอปิคอล

ด้วยทำเลที่ตั้งอันสงบเป็นส่วนตัว หลีกหนีความพลุกพล่าน ทำให้คุณรู้สึกถึงบรรยากาศสบายๆแห่งการพักผ่อนได้อย่างเต็มที่ และสามารถเดินทางโดยรถยนต์ซึ่งใช้เวลาเพียง 15 – 25 นาที ไปชายหาดหัวหิน, ตลาดกลางคืน, ตลาดน้ำ, ห้างสรรพสินค้า, ไร่องุ่น, สวนน้ำ และ สนามกอล์ฟระดับมาตรฐานระดับโลก

ห้องพักแบบพูลวิลล่า & แช่ออนเซนสุดฟินในวันพักผ่อน
ห้องพักทั้งหมดเป็นวิลล่ามีสระว่ายน้ำส่วนตัวภายในหลัง กว้างขวาง มีบริเวณนั่งเล่นทั้งภายใน และระเบียงภายนอก สวนหย่อมสไตล์ทรอปิคอลการ์เด้น มีพื้นที่รับประทานอาหาร และบริการอุปกรณ์ทำครัวภายในห้องพัก ให้ความรู้สึกสงบผักผ่อนอย่างเป็นเป็นส่วนตัว

มีแบบพูลวิลล่า 1 ห้องนอน เหมาะสำหรับคู่รัก หรือครอบครัวขนาดเล็ก
ถ้ามาพักเป็นครอบครัวใหญ่ หรือมากับกลุ่มเพื่อนที่ต้องการพักด้วยกัน เรามีห้องพักเป็นแบบพูลวิลล่า 2 ห้องนอน, 3 ห้องนอน, 4 ห้องนอน และ 5 ห้องนอน สามารถสังสรรค์เล็กๆ ชิลๆ ส่วนตัวกันเองภายในวิลล่าได้ มีบริการห่วงยางแฟนซีให้เช่าเล่นน้ำได้ทั้งวัน บริการ Wifi ฟรีภายในห้องพัก และ Highlight ที่พลาดไม่ได้ !!! ท่านสามารถผ่อนคลายได้เต็มที่ เรามีบริการผงน้ำแร่นำเข้าจากแหล่งน้ำพุร้อนที่มีชื่อเสียงในญี่ปุ่น ให้ได้แช่ผ่อนคลายภายในห้องพัก การแช่ผงออนเซนมีประโยชน์มากมาย ทั้งด้านความงามที่ช่วยให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง อ่อนเยาว์ หรือบำบัดอาการปวดเมื่อย และผ่อนคลายร่างกายที่เหนื่อยล้าได้อย่างดี

ห้องพัก

ห้องพักทั้งหมดรีสอร์ทจะบริการเป็นห้องพักแบบพูลวิลล่า ตกแต่งสไตล์ทรอปิคอล ลักษณะเป็นบ้านหลังมีความเป็นส่วนตัวสูง กว้างขวาง สระว่ายน้ำส่วนตัวภายในหลัง มีบริเวณนั่งเล่นทั้งภายใน และระเบียงภายนอก มีแบบ พูลวิลล่า 1 ห้องนอน เหมาะสำหรับคู่รัก หรือครอบครัวขนาดเล็ก ถ้ามาพักเป็นครอบครัวใหญ่ หรือมากับกลุ่มเพื่อนที่ต้องการพักด้วยกัน เรามีห้องพักเป็นแบบพูลวิลล่า 2 ห้องนอน, 3 ห้องนอน, 4 ห้องนอน และ 5 ห้องนอน มีอาหารเช้าแบบเซ็ต บริการส่งให้ที่ห้องพัก ท่านสามารถสั่งชุดบาร์บีคิวทะเลของรีสอร์ทมารับประทาน เป็นการปาร์ตี้ สังสรรค์เล็กๆ ชิลๆ ส่วนตัวกันเองภายในวิลล่าได้Onsen คือวัฒนธรรมการอาบน้ำแร่ของประเทศญี่ปุ่น โดยมีมาตั้งแต่สมัยก่อนจนกลายเป็นวิถีชีวิตของชาวญี่ปุ่นถึงในปัจจุบัน การแช่ออนเซ็นถือเป็นกิจกรรมโปรดของชาวญี่ปุ่นที่ช่วยส่งผลต่อสุขภาพให้ดีขึ้นจากแร่ธาตุนานาชนิด ในน้ำพุร้อน ช่วยบรรเทาอาการปวดเมื่อยต่างๆ


ที่สุดของการพักผ่อนที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว

เราเชื่อว่าการมาพักผ่อนของคุณจะไม่ได้จำกัดเพียงแค่พักกันแค่คนสองคนอีกต่อไป เทวัญดารา รีสอร์ท แอนด์สปา เป็นโรงแรมแห่งเดียวในหัวหินที่มีบ้านพักขนาดใหญ่ 1-5 ห้องนอน ที่เป็นแบบ Luxury พลูวิลล่า แต่ละหลังมีสระว่ายน้ำส่วนตัว เหมาะสำหรับการมาพักแบบเป็นครอบครัว ตั้งแต่ครอบครัวขนาดเล็กไปจนถึงครอบครัวขนาดใหญ่ พร้อมให้คุณได้ใช้เวลาพิเศษกับคนในครอบครัวแบบเป็นส่วนตัวที่สุด

เรายังได้มอบประสบการณ์พิเศษสำหรับคนรักสุขภาพ ชอบแช่น้ำพุร้อน “ออนเซน” เราได้สรรหาผงออนเซนที่มีคุณภาพ เพื่อให้คุณสัมผัสถึงความเป็นญี่ปุ่นที่แท้จริงให้ถึงในห้องพัก เน้นความเป็นส่วนตัว และเพื่อการพักผ่อนแบบดีต่อสุขภาพอีกด้วย

ผงออนเซ็นที่เรานำมาใช้ สกัดมาจากแหล่งน้ำพุร้อนที่มีชื่อเสียงโด่งดังในญี่ปุ่น มีแร่ธาตุมากมายที่ช่วยทำให้ผิวเนียนนุ่มได้เป็นอย่างดี

 1. 1. แบบสีขาวขุ่น กลิ่นซากุระ มาจาก ยุฟุอินออนเซ็น (Yufuin Onsen Powder, Oita)
  ยูฟุอิน เป็นเมืองบ่อน้ำพุร้อนอีกแห่งที่ตั้งอยู่ที่เชิงเขายูฟุที่มียอดแหลมคู่ ซึ่งเป็นจุดหมายสำหรับปีนเขาและปีนเขาที่สูง 1,583 เมตร"เป็นส่วนหนึ่งของจังหวัด "โออิตะ ชายฝั่งบนเกาะคิวชูของญี่ปุ่น ซึ่งขึ้นชื่อในเรื่องออนเซ็น (น้ำพุร้อน) เพราะมีปริมาณน้ำพุร้อนธรรมชาติผุดขึ้นจากตาน้ำใต้ดินมากเป็นอันดับหนึ่งของประเทศญี่ปุ่น อีกทั้งมีแหล่งน้ำพุร้อนซึ่งเป็นที่รู้จักมากมาย
 2. 2. แบบใส กลิ่นลาเวนเดอร์ มาจาก ฮาโกเน่ออนเซ็น (Hakone Onsen Powder, Kanagawa )
  ฮาโกเน่ออนเซ็น เป็นเมืองน้ำพุร้อนอันดับหนึ่งในคานากาว่า และเป็นที่รู้จักในฐานะแหล่งน้ำพุร้อนที่มีชื่อเสียงระดับประเทศ มีน้ำพุร้อนประมาณ 20 ชนิดที่มีสรรพคุณแตกต่างกันเช่น Sulfur Salt Spring ซึ่งมีลักษณะพิเศษเป็นสีขาวขุ่นและ Chloride Spring ซึ่งมีผลดีต่อการรักษาความอบอุ่น และมีเรียวกังน้ำพุร้อนมากมายหลายแห่ง
 3. 3. แบบสีทองอ่อน กลิ่นไม้หอม มาจาก อะริมะออนเซ็น (Arima Onsen Powder, Hyogo)
  อาริมะออนเซ็น มีน้ำร้อนคุณสมบัติพิเศษที่เรียกว่า "บ่อน้ำพุร้อนทอง" มีความเป็นเกลือโซเดียมไฮดรอกไซด์ที่มีธาตุเหล็กสูง เป็นน้ำร้อนที่ไม่มีสีและโปร่งใสเมื่อตอนผุดออกจากแหล่งน้ำ แต่เมื่อเกิดสัมผัสกับอากาศจะเกิดปฏิกิริยากับออกซิเจนเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาลแดง หลังจากน้ำร้อนเข้าไปในบ่อน้ำพุร้อนสีทองแล้วตัวน้ำร้อนจึงมีลักษณะพิเศษในการการเก็บความร้อนสูงอันเนื่องมาจากการปฏิกิริยาของเกลือในน้ำร้อน

คุณประโยชน์ของการแช่น้ำออนเซ็น ณ เทวัญดารา

การแช่ออนเซ็นนั้นช่วยผ่อนคลายความเครียดความเหนื่อยล้าจากการเดินทางหรือทำงานมาทั้งวันได้ดี ยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพ จะช่วยบรรเทาอาการปวดเมื่อยได้ แขน ขา บ่า ไหล่ จะรู้สึกเบาลง อีกทั้งยังช่วยเรื่องระบบหมุนเวียนโลหิต ช่วยให้เลือดไหลเวียนดีขึ้น ทำให้ผิวดูสุขภาพดีมีเลือดฝาดหรืออมชมพูขึ้นมาด้วย เป็นผลลัพธ์ที่ดีต่อทุกเพศทุกวัยทั้งยังช่วยขับสิ่งอุดตันที่อยู่ภายใต้ผิวของเราด้วย ถ้ามีแผลฟกช้ำก็จะหายไวขึ้น

ข้อควรระวัง :

 • อย่านอนแช่ลงไปอย่างรวดเร็ว ร่างกายจะปรับอุณหภูมิไม่ทัน
 • อย่าใช้ผลิตภัณฑ์นี้กับเกลืออาบน้ำอื่น ๆ
 • โปรดเก็บให้พ้นมือเด็ก
 • ห้ามใช้เพื่อจุดประสงค์อื่นนอกเหนือจากการอาบน้ำ
 • อย่าเก็บในที่ร้อนและชื้น
 • ใช้ทันทีหลังจากเปิดบรรจุภัณฑ์

ราคาและขนาด : 390 บาทต่อขวด ( บรรจุ 25 กรัม )

โปรโมชั่น : 3 ขวด 1,000 บาทเท่านั้น

Private Onsen Powder Relaxation Package : เมื่อเข้าพักที่รีสอร์ทในเครือเทวัญดารา

หัวหิน – Dhevan Dara Resort & Spa รับฟรี ชุด Onsen ให้สำหรับห้องทุกแบบ

Room Type ฟรีผงออนเซน
1 Bedroom Pool Villa
1 Bedroom Grand Pool Villa *ใหม่
2 เซ็ต ต่อหลังต่อคืน
2 Bedroom Pool Villa
2 Bedroom Grand Pool Villa *ใหม่
2 Bedroom Premium Pool Villa
4 เซ็ต ต่อหลังต่อคืน
3 Bedroom Royal Suite Pool Villa 6 เซ็ต ต่อหลังต่อคืน
4 Bedroom Royal Suite Pool Villa
4 Bedroom Grand Royal Suite
5 Bedroom Grand Royal Suite
8 เซ็ต ต่อหลังต่อคืน
The Residence 5 Bedroom 10 เซ็ต ต่อหลังต่อคืน

กุยบุรี – Dhevan Dara Beach Villa

Room Type ฟรีผงออนเซน
Junior Suite
จอง 2 ห้อง ฟรี upgrade ไปวิลล่า
2 เซ็ต ต่อห้องต่อคืน
2 Bedroom Seaview Suite
2 Bedroom Penthouse Suite
2 Bedroom Seaview Penthouse Suite
4 เซ็ต ต่อห้องต่อคืน

โปรโมชั่นสำหรับจัดกรุ๊ปประชุม/จัดเลี้ยง

Daily Breakfast Set

  เริ่มต้นที่ 1,799 บาทต่อท่าน

  ราคานี้รวม:

 • ● ห้องพักเริ่มต้นแบบ Jasmine วิลล่าหลังส่วนตัว ( แบบพักคู่ ถ้าต้องการพักเดี่ยว หรือห้องพักแบบมีสระส่วนตัว มีค่าใช้จ่ายเพิ่ม ) 1 คืน
 • ● อาหารเช้า 1 มื้อ
 • ● อาหารกลางวัน หรือเย็น 1 มื้อรวมน้ำดื่ม ( ไม่รวมเครื่องดื่มอื่นๆ )
 • ● อาหารว่าง : ขนม + ชากาแฟ 1 มื้อ
 • ● อาหารจัดเป็นบุฟเฟต์ขั้นต่ำ กรุ๊ป 50 ท่านขึ้นไป
 • ● ฟรีห้องประชุมสัมมนา/จัดเลี้ยง 4 ชั่วโมง
 • หากต้องการสอบถามเพิ่มเติม หรือ หน่วยงานราชการ เราสามารถจัดได้ตามงบประมาณของทางราชการได้ค่ะ

บริการของเทวัญดารา รีสอร์ท แอนด์ สปา หัวหิน

อาหารเช้าแสนอร่อย บริการที่ห้องอาหารทุกวัน

แผนกต้อนรับส่วนหน้า บริการ 24 ชม. ** Check-in : 15.00 น. Check-out 12.00 น. **

มีบริการสปา มีทรีทเมนต์ให้คุณเลือกเพื่อการผ่อนคลายไว้คอยบริการ ในห้องสปา (มีค่าบริการ)
สปาเปิดบริการ 10.00-19.00 น.

Kids Club

ห้อง Kid Club

บริการให้เช่าห่วงยางแฟนซี (มีค่าบริการ)

บริการผงน้ำแร่ออนเซนในห้องพัก และมีบริการสำหรับซื้อกลับบ้าน (มีค่าบริการ)

มีบริการรถรับ-ส่งสนามบิน และรถเช่า (มีค่าบริการ)

Sky Bar

บริการลานจอดรถฟรีในรีสอร์ท

Sky Bar

บริการห้องประชุม, สัมมนา, จัดเลี้ยงต่างๆ, งานแต่งงาน สามารถรองรับลูกค้าได้จำนวน 40 – 200 ท่าน ติดต่อ sales3@dhevan-dara.com Tel :+66(0)2631 4955-60, +66(0)92-426-6115

Pet Friendly Villa Zone

Pet Friendly Villa Zone
พร้อมต้อนรับสัตว์เลี้ยงของคุณในทุกการเดินทาง

 • บริการทำความสะอาดห้องพัก 1 ครั้ง ก่อนเข้าพักเท่านั้น หากลูกค้าต้องการให้ทำความสะอาดในระหว่างการเข้าพัก คิดค่าบริการต่อครั้ง

 • บริการ Wifi ฟรี ในห้องพัก และพื้นที่ส่วนกลางของรีสอร์ท

 • รักษาความปลอดภัย 24 ชม.

Hua Hin railway station

สถานีรถไฟหัวหิน

Hua Hin railway station is a train station located in Hua Hin Subdistrict, Hua Hin District, Prachuap Khiri Khan Province, and is located 212.99 kilometres (132.3 mi) from Thon Buri railway station and 850 m (0.5 mi) from Hua Hin Beach by Damnoen Kasam Road. It is a class 1 railway station on the Su-ngai Kolok Main Line.

สถานีรถไฟหัวหิน (อังกฤษ: Hua Hin Railway Station) เป็นสถานีรถไฟระดับหนึ่งบนเส้นทางรถไฟสายใต้ (กรุงเทพ–สุไหงโกลก) ซึ่งสถานีรถไฟหัวหินตั้งอยู่ระหว่างสถานีรถไฟห้วยทรายใต้ กับสถานีรถไฟหนองแก โดยเป็นสถานีรถไฟแรกในจังหวัดประจวบคีรีขันธ์

Mrigadayavan Palace

พระราชวังมฤคทายวัน

Mrigadayavan Palace (Thai: พระราชนิเวศน์มฤคทายวัน, RTGS: phra ratcha niwet maruekkhathayawan ) is a former residence of King Vajiravudh, or Rama VI, who ruled Siam from 1910 to 1925.

พระราชนิเวศน์มฤคทายวัน ตั้งอยู่ที่อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี เป็นที่ประทับแปรพระราชฐานในฤดูร้อนของพระบาทสมเด็จพระมงกุฏเกล้าเจ้าอยู่หัว สร้างขึ้นระหว่าง พ.ศ. 2466 – 2467

Monsoon Valley

ไร่องุ่น Monsoon Valley

Monsoon Valley. It is famous among both Thai and foreign tourists as it offers the scenic view of mountain and located near the sea.

ไร่องุ่น Monsoon Valley นั้นถือว่าเป็นไร่องุ่นเพียงเเห่งเดียวในหัวหิน เเละที่น่าสนใจก็เพราะว่ามันตั้งอยู่บริเวณริมทะเลจึงทำให้สถานที่ท่องเที่ยวเเห่งนี้มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยเเละต่างชาติต่างเเวะเวียนมาเที่ยวกันอยู่เสมอ

Wat Huai Mongkol

วัดห้วยมงคล

It is a temple with the largest Luang Pu Thuat in the world, including the largest Ai Kai in the world. Guaranteed to like the merit line for sure Must go to pray once in a lifetime To be auspicious for yourself and your family

เป็นวัดที่มีหลวงปู่ทวดองค์ใหญ่ที่สุดในโลก รวมถึง ไอ้ไข่ องค์ใหญ่ที่สุดในโลกด้วย รับรองว่าถูกใจสายบุญแน่นอน ต้องไปกราบไหว้ขอพร ให้ได้สักครั้งในชีวิต เพื่อเป็นสิริมงคลต่อตนเอง และครอบครัว

Khao Takiab

เขาตะเกียบ

Khao Takiab is a popular place in Hua Hin that young tourists like to visit all the time. There is no loneliness, clean sea, cool breeze in the afternoon. Tourists like to come for a walk and swim. Both easy to travel And inexpensive Can travel - round trip easily

เขาตะเกียบเป็นสถานที่สุดฮิตในหัวหิน ที่นักท่องเที่ยวหนุ่มสาว นิยมไปเที่ยว ตลอดไม่มีเงียบเหงา ทะเลสะอาด ลมเย็นในช่วงบ่าย นักท่องเที่ยวนิยมเดินทางมาเดินเล่น และลงเล่นน้ำ ทั้งเดินทางง่าย และค่าใช้จ่ายไม่แพง สามารถเดินทางไป-กลับได้สะดวก

Khao Hin Lek Fai Viewpoint

จุดชมวิวเขาหินเหล็กไฟ

Khao Hin Lek Fai Viewpoint, also known as Khao Radar, is located at Hin Lek Fai Subdistrict, Hua Hin District, Prachuap Khiri Khan Province. Khao Hin Lek Fai is considered a medium-sized mountain with a height of 162 meters.

จุดชมวิว เขาหินเหล็กไฟ หรือที่ชาวบ้านเรียกกันว่า เขาเรดาร์ นั้น ตั้งอยู่ที่ ตำบลหินเหล็กไฟ อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เขาหินเหล็กไฟ ถือว่าเป็นภูเขาขนาดกลางๆ มีความสูง 162 เมตร

Pala-U Waterfall

น้ำตกป่าละอู

Pala-U Waterfall is located in the area of Kaeng Krachan National Park. There is a forest area that is still complete. Therefore, there are many wild animals living here.

น้ำตกป่าละอูนั้น จะอยู่ในเขตของอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน มีพื้นป่าที่ยังคงความสมบูรณ์ เลยทำให้ที่นี่มีสัตว์ป่าอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก

Vana Nava Water Park, Hua Hin

สวนน้ำวานา นาวา หัวหิน

Vana Nava Hua Hin, a water park that is designed to be harmonious with nature and built under the line The first ‘Water Jungle’ idea in Asia There is a combination of water parks and tropical forests.

วานา นาวา หัวหิน สวนน้ำที่ได้รับการออกแบบให้มีความกลมกลืนกับธรรมชาติและถูกสร้างภายใต้แนว ความคิด“วอเตอร์ จังเกิ้ล” แห่งแรกในเอเชีย มีการผสมผสานระหว่างความเป็นสวนน้ำและป่าเมืองร้อน เข้าด้วยกัน

Black Mountain Water Park

สวนน้ำแบล็คเมาน์เทน

Black Mountain Water Park is is full of high quality and modern equipment, all operated in line with the highest standards of safety and with highly trained lifeguards.

สวนน้ำแบล็คเมาน์เทน หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิต สวนน้ำแห่งนี้มีเครื่องเล่นล้ำสมัยมากมายอย่างหอคอยสูง 17 เมตรที่มีสไลเดอร์น้ำแบบต่างๆ ถึง 9 แบบ ทะเลเทียมที่สร้างคลื่นความสนุกอย่างต่อเนื่อง หรือจะแช่น้ำชิลๆ ในสระเลซี่ริเวอร์ สนุกสนานกับกิจกรรมในสระอินฟินิตี้

Hua Hin Night Market

ตลาดโต้รุ่งหัวหิน

Hua Hin Night Market is a night walking street. Located on Dechanuchit Road Perpendicular to Petchkasem Road Which is the main road of Hua Hin The market is about 300 meters long.

ตลาดโต้รุ่งหัวหินเป็นถนนคนเดินกลางคืน ตั้งอยู่ที่ถนนเดชานุชิต ตั้งฉากกับถนนเพชรเกษม ซึ่งเป็นถนนสายหลักของเมืองหัวหิน ตลาดมีความยาวประมาณ 300 เมตร

Black Mountain Golf Club

สนามกอล์ฟแบล็คเมาน์เทน

Black Mountain Golf Club is a golf community about 10 kilometers from Hua Hin, a charming city with beautiful views plus a rich atmosphere on green areas near the hills.

แบล็คเมาน์เทนกอล์ฟคลับเป็นชุมชนกอล์ฟห่างจากเมืองหัวหินเมืองแห่งเสน่ห์ ประมาณ 10 กิโลเมตร ด้วยวิวทิวทัศน์ที่สวยงามบวกกับบรรยากาศที่มีความอุดมสมบูรณ์บนพื้นที่สีเขียวใกล้เนินเขา

Lakeview Resort and Golf Club

สนามกอล์ฟเลควิว

Lakeview Resort and Golf Club is the first large 36-hole golf course in Hua Hin, Cha-am because it has a usable area of more than 3,000 rai. In addition, with the remaining space, this course is also supported by a variety of sports such as tennis, swimming and cycling.

สนามกอล์ฟ เลควิว รีสอร์ท แอนด์ กอล์ฟ คลับ สนามกอล์ฟขนาดใหญ่ 36 หลุมสนามแรกในพื้นที่หัวหิน ชะอำ เนื่องจากมีพื้นที่ให้ใช้สอยกว่า 3,000 ไร่ นอกจากนี้ด้วยพื้นที่ที่เหลือใช้ทำให้ในสนามแห่งนี้ยังเป็นที่รองรับกีฬาหลากหลายชนิด อาทิ เทสนิส ว่ายน้ำ และปั่นจักรยาน

The Majestic Creek Country Club Hua Hin

สนามกอล์ฟเดอะ มาเจสติก

The Majestic Creek Country Club Hua Hin is a golf course designed by Thai people with a distance of 7,123 yards placed near the valley. There is a sea breeze that blows him all the time. Which is a challenging course And have a comfortable atmosphere for playing golf.

สนามกอล์ฟเดอะ มาเจสติก ครีก คันทรี คลับ หัวหิน เป็นสนามกอล์ฟที่ถูกออกแบบโดยคนไทย โดยมีระยะทาง 7,123 หลา วางแนวไว้ใกล์กลับหุบเขา มีลมทะเลที่พัดเขามาตลอด ซึ่งเป็นสนามที่ท้าทาย และมีบรรยากาศแบบสบายๆสำหรับการเล่นกอล์ฟ

Historical Sites

สถานีรถไฟหัวหิน

สถานีรถไฟหัวหิน (อังกฤษ: Hua Hin Railway Station) เป็นสถานีรถไฟระดับหนึ่งบนเส้นทางรถไฟสายใต้ (กรุงเทพ–สุไหงโกลก) ซึ่งสถานีรถไฟหัวหินตั้งอยู่ระหว่างสถานีรถไฟห้วยทรายใต้ กับสถานีรถไฟหนองแก โดยเป็นสถานีรถไฟแรกในจังหวัดประจวบคีรีขันธ์

พระราชวังมฤคทายวัน

พระราชนิเวศน์มฤคทายวัน ตั้งอยู่ที่อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี เป็นที่ประทับแปรพระราชฐานในฤดูร้อนของพระบาทสมเด็จพระมงกุฏเกล้าเจ้าอยู่หัว สร้างขึ้นระหว่าง พ.ศ. 2466 – 2467

ไร่องุ่น Monsoon Valley

ไร่องุ่น Monsoon Valley นั้นถือว่าเป็นไร่องุ่นเพียงเเห่งเดียวในหัวหิน เเละที่น่าสนใจก็เพราะว่ามันตั้งอยู่บริเวณริมทะเลจึงทำให้สถานที่ท่องเที่ยวเเห่งนี้มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยเเละต่างชาติต่างเเวะเวียนมาเที่ยวกันอยู่เสมอ

วัดห้วยมงคล

เป็นวัดที่มีหลวงปู่ทวดองค์ใหญ่ที่สุดในโลก รวมถึง ไอ้ไข่ องค์ใหญ่ที่สุดในโลกด้วย รับรองว่าถูกใจสายบุญแน่นอน ต้องไปกราบไหว้ขอพร ให้ได้สักครั้งในชีวิต เพื่อเป็นสิริมงคลต่อตนเอง และครอบครัว

Natural Wonders

เขาตะเกียบ

เขาตะเกียบเป็นสถานที่สุดฮิตในหัวหิน ที่นักท่องเที่ยวหนุ่มสาว นิยมไปเที่ยว ตลอดไม่มีเงียบเหงา ทะเลสะอาด ลมเย็นในช่วงบ่าย นักท่องเที่ยวนิยมเดินทางมาเดินเล่น และลงเล่นน้ำ ทั้งเดินทางง่าย และค่าใช้จ่ายไม่แพง สามารถเดินทางไป-กลับได้สะดวก

จุดชมวิวเขาหินเหล็กไฟ

จุดชมวิว เขาหินเหล็กไฟ หรือที่ชาวบ้านเรียกกันว่า เขาเรดาร์ นั้น ตั้งอยู่ที่ ตำบลหินเหล็กไฟ อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เขาหินเหล็กไฟ ถือว่าเป็นภูเขาขนาดกลางๆ มีความสูง 162 เมตร

น้ำตกป่าละอู

น้ำตกป่าละอูนั้น จะอยู่ในเขตของอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน มีพื้นป่าที่ยังคงความสมบูรณ์ เลยทำให้ที่นี่มีสัตว์ป่าอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก

Adrenaline Attractions

สวนน้ำวานา นาวา หัวหิน

วานา นาวา หัวหิน สวนน้ำที่ได้รับการออกแบบให้มีความกลมกลืนกับธรรมชาติและถูกสร้างภายใต้แนว ความคิด“วอเตอร์ จังเกิ้ล” แห่งแรกในเอเชีย มีการผสมผสานระหว่างความเป็นสวนน้ำและป่าเมืองร้อน เข้าด้วยกัน

สวนน้ำแบล็คเมาน์เทน

สวนน้ำแบล็คเมาน์เทน หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิต สวนน้ำแห่งนี้มีเครื่องเล่นล้ำสมัยมากมายอย่างหอคอยสูง 17 เมตรที่มีสไลเดอร์น้ำแบบต่างๆ ถึง 9 แบบ ทะเลเทียมที่สร้างคลื่นความสนุกอย่างต่อเนื่อง หรือจะแช่น้ำชิลๆ ในสระเลซี่ริเวอร์ สนุกสนานกับกิจกรรมในสระอินฟินิตี้

ตลาดโต้รุ่งหัวหิน

ตลาดโต้รุ่งหัวหินเป็นถนนคนเดินกลางคืน ตั้งอยู่ที่ถนนเดชานุชิต ตั้งฉากกับถนนเพชรเกษม ซึ่งเป็นถนนสายหลักของเมืองหัวหิน ตลาดมีความยาวประมาณ 300 เมตร

Golf Courses

สนามกอล์ฟแบล็คเมาน์เทน

แบล็คเมาน์เทนกอล์ฟคลับเป็นชุมชนกอล์ฟห่างจากเมืองหัวหินเมืองแห่งเสน่ห์ ประมาณ 10 กิโลเมตร ด้วยวิวทิวทัศน์ที่สวยงามบวกกับบรรยากาศที่มีความอุดมสมบูรณ์บนพื้นที่สีเขียวใกล้เนินเขา

สนามกอล์ฟเลควิว

สนามกอล์ฟ เลควิว รีสอร์ท แอนด์ กอล์ฟ คลับ สนามกอล์ฟขนาดใหญ่ 36 หลุมสนามแรกในพื้นที่หัวหิน ชะอำ เนื่องจากมีพื้นที่ให้ใช้สอยกว่า 3,000 ไร่ นอกจากนี้ด้วยพื้นที่ที่เหลือใช้ทำให้ในสนามแห่งนี้ยังเป็นที่รองรับกีฬาหลากหลายชนิด อาทิ เทสนิส ว่ายน้ำ และปั่นจักรยาน

สนามกอล์ฟเดอะ มาเจสติก

สนามกอล์ฟเดอะ มาเจสติก ครีก คันทรี คลับ หัวหิน เป็นสนามกอล์ฟที่ถูกออกแบบโดยคนไทย โดยมีระยะทาง 7,123 หลา วางแนวไว้ใกล์กลับหุบเขา มีลมทะเลที่พัดเขามาตลอด ซึ่งเป็นสนามที่ท้าทาย และมีบรรยากาศแบบสบายๆสำหรับการเล่นกอล์ฟ